BÍ QUYẾT LUYỆN THI TOEIC

32

Dưới đây là một số bí quyết thi TOEIC hữu ích của các thí sinh đạt trên 800 điểm:

  1. Nâng cao và bồi dưỡng vốn từ vựng của bạn về những tình huống điển hình trong bài TOEIC. Rất nhiều thí sinh ngạc nhiên khi họ không biết 3461 từ vựng thường xuyên xuất hiện trong một bài thi TOEIC.
  2. Đọc càng nhiều càng tốt. Không chỉ đọc trong các tài liệu ôn thi TOEIC mà đọc cả các tài liệu yêu thích của bạn. Đọc là cách tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Đọc cũng giúp bạn nắm bắt được cấu trúc và các kiểu câu tiếng Anh và có hiểu biết chung về cách dùng các từ vựng trong các trường hợp khác nhau. Nếu bạn là một người mới bắt đầu hoặc học sinh trình độ trung bình thì bạn nên tìm các tài liệu phù hợp theo phân loại để đọc bài một cách thoải mái. Việc đọc không mang lại nhiều lợi ích cho việc học vốn từ vựng mới so với việc thực tế sử dụng các từ vựng đó. Điều quan trọng nhất là bạn phải thoải mái khi đọc, như bạn đang thường thức bài đọc đó vậy. Hãy chọn chủ đề mà bạn quan tâm và nằm trong phạm vi mức độ hiện tại trong khả năng của bạn. Bài thi TOEIC chú trọng cân bằng cả kỹ năng nghe, vì vậy bạn cũng nên cố gắng hết sức để lắng nghe các chương trình tin tức và bài nói bằng tiếng Anh trên đài phát thanh. Bạn cũng có thể tham dự các bài giảng hoặc xem phim DVD bằng tiếng Anh với phụ đề tắt. Ngay cả khi bạn cảm thấy nghe yếu, đừng nản chí, cố gắng lên! Không có cách nào tốt hơn để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn là việc lắng nghe một cách cẩn thận khi người bản xứ nói.
  3. Làm quen với các dạng bài thi TOEIC và hướng dẫn của từng phần. Nếu bạn biết được những gì sẽ xảy ra trong bài kiểm tra thì bạn sẽ làm bài thi một cách dễ dàng. Tự làm bài kiểm tra ít nhất hai lần là một cách tuyệt vời để giúp bạn phát triển sự tự tin. Có rất nhiều sách TOEIC khác nhau được bán tại các hiệu sách. Chọn một trong đó và tự làm bài kiểm tra. Nếu có thể thì bạn nên cùng làm bài thi với một nhóm bạn muốn luyện thi TOEIC như mình. Học cùng nhau sẽ làm cho các bài thi thú vị hơn và giúp bạn giảm bớt căng thẳng.
  4. Trả lời tất cả các câu hỏi vì bạn không mất gì cả! Không giống như các bài thi khác, bạn làm sai cũng không bị trừ điểm. Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi thì bạn nên đoán bằng cách sử dụng ‘lá thăm may mắn’ , ví dụ hoặc “A” hoặc “D”. (Đó là cách yêu thích của tôi.) Đó có thể là đoán ngẫu nhiên, sẽ tốt hơn khi bạn luôn đoán với cùng một lá thăm. Trong thực tế, nếu bạn sử dụng cùng một lá thăm thì cơ hội của bạn là 25% trong phần một, và 33% trong phần hai.

Bạn đã biết được những bí quyết cơ bản để thi TOEIC. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu một chiến lược tiên tiến để nâng cao tỷ lệ đoán đúng của bạn. Tất cả các câu hỏi trắc nghiệm TOEIC đều chỉ có một đáp án đúng và hai hoặc ba đáp án gây lạc hướng. Khi tự làm bài kiểm tra, hãy đọc các đáp án gây lạc hướng trong đề bài thật cẩn thận và bạn sẽ thấy rằng chúng hầu như không hoàn toàn thỏa mãn đề bài. Nếu bạn có thể loại bỏ ngay câu trả lời sai trước khi đoán thì tỷ lệ đoán đúng sẽ tăng rất cao. TOEIC thường bao gồm một đáp án gây lạc hướng chính và một hoặc hai đáp án gây lạc hướng phụ. Các đáp án gây lạc hướng chính luôn luôn gần như chính xác. Khi mà bạn nhận thấy rằng trong câu có hai đáp án khá giống nhau, bạn có thể tìm thấy một đáp án đúng và một đáp án gây lạc hướng chính. Nếu bạn có cảm giác đó là đáp án bên phải, hãy chọn nó. Nếu bạn không có cảm giác gì thì bạn mới rút lá thăm may mắn. Nếu lá thăm may mắn của bạn vẫn không giúp ích thì bạn hãy nhắm mắt lại và chọn đáp án hiện trong đầu bạn.

33

Chúng ta hãy cùng nhau xem lại chiến lược đoán đáp án sau.

Nếu bạn không có ý tưởng, đoán bằng cách sử dụng lá thăm may mắn như trên.

For example, you could design video games, writing programs for computers, work with internet security https://domyhomework.guru/ systems and deal with a lot of useful and interesting issues.